Cơm cuộn rong biển

Cơm cuộn rong biển - một món ăn phổ biến ở Nhật Bản, Triều TiêN, Hàn Quốc... rất ngon miệng, tốt cho sức khỏe và điều quan trọng là rất dễ chế biến, chúng ta có thể thực hiện ngay ở nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

NGUYÊN LIỆU

- Gạo dẻo: 150 gr
- Thịt lợn quay: 100 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Đậu cô ve: 50 gr
- Giá đỗ: 50 gr
- Rong biển: 4 lá
- Muối: 5 gr
- Dầu ăn
- Xì dầu

Cách làm món Cơm cuộn rong biển ngon
Cơm cuộn rong biển

CÁCH LÀM

- Để có Cơm cuộn rong biển ngon đúng điệu đầu tiên các bạn đem gạo dẻo nấu thành cơm với 1/2 thìa cà phê muối.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái que dày 1cm theo chiều dọc.

– Đậu cô-ve ngắt bỏ 2 đầu, tước xơ dọc 2 bên, rửa sạch.

-  Cà-rốt và đậu cô-ve các bạn đem luộc chín trong nước sôi có ít dầu.

- Giá nhặt bỏ gốc, rửa sạch.

- Thịt lợn chay quay thái giống cà-rốt.

- Cuộn Cơm: chuẩn bị một mặt phẳng đủ lớn, lau thật sạch rồi trải rong biển lên trên. Cho 1 lớp cơm vào 2/3 lá rong, dùng thìa ém chặt cho cơm dính chặt vào lá rong biển. Tiếp đó, các bạn xếp cà rốt, đậu cô ve, giá và thịt quay vào. Cuộn tròn từ từ tất cả lại (vừa cuộn vừa lăn chặt tay cho cuộn cơm tròn đều và chắc).

- Khi ăn các bạn cắt Cơm cuộn rong biển thành khoanh dài 3 - 4 cm. Chấm cùng với xì dầu.

0 coment�rios:

Post a Comment