NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi: 300 gr- Khế chua: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, đường.
CÁCH LÀM
- Tôm đãi sạch, nhặt bỏ hết cọng rơm, cỏ lẫn trong tôm rồi cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.
- Khé gọt bỏ diểm, rửa sạch, thái mỏng.
- Hành bóc vỏ, thái mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng. phi thơm hành khô. Cho tôm vào đảo.
- Ram tôm trên lửa vừa. Đến khi tôm chuyển sang màu đỏ, nêm muối, mì chính, đường và nước mắm.
- Tiếp tục cho khế vào, xào đến khi cạn gần hết nước là được.
- Xúc tôm ram ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng và canh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Tôm ram khế !
0 coment�rios:
Post a Comment