Tôm ram khế

Tôm ram khế với vị ngọt tự nhiên của tôm, khế chua dịu sẽ là món ăn ngon tronh những ngày thời tiết se lạnh.


NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 300 gr
- Khế chua: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, đường.

Cách làm món Tôm ram khế ngon
Tôm ram khế

CÁCH LÀM

- Tôm đãi sạch, nhặt bỏ hết cọng rơm, cỏ lẫn trong tôm rồi cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.

- Khé gọt bỏ diểm, rửa sạch, thái mỏng.

- Hành bóc vỏ, thái mỏng.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng. phi thơm hành khô. Cho tôm vào đảo.

- Ram tôm trên lửa vừa. Đến khi tôm chuyển sang màu đỏ, nêm muối, mì chính, đường và nước mắm.

- Tiếp tục cho khế vào, xào đến khi cạn gần hết nước là được.

- Xúc tôm ram ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng và canh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Tôm ram khế !

0 coment�rios:

Post a Comment