» Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ
NGUYÊN LIỆU
- Măng tươi: 300 gr- Thịt nạc vai: 150 gr
- Hành lá: 20 gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Rượu trắng: 10 ml
- Bột ngô: 10 gr
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, tiêu, muối
Măng tươi nhồi thịt
CÁCH LÀM
- Măng tươi các bạn mua về rửa sạch, đem luộc mở vung trong 5 phút để măng không đắng.
- Dùng dao sắc bổ dọc măng làm đôi.
- Thịt lợn rửa sạch, xay nhỏ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Gừng rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, ướp vào thịt.
- Tiếp đó trộn thịt với nước mắm, hành lá, rượu, bột ngô, tiêu và ít muối. Trộn đều các nguyên liệu, để 20 phút cho ngấm gia vị.
- Lấy thịt ướp và nhồi vào các đốt của măng ( các bạn không nên nhét quá nhiều khiến thịt sau khi hấp rơi ra ngoài và bị vỡ, nhìn không được đẹp mắt).
- Xếp măng trở vào đĩa sâu lòng và cho vào nồi hấp, đun lửa to cho đến lúc sôi rồi vặn lửa nhỏ, hấp thêm 30 phút nữa cho măng chín.
Chúc các bạn thành công với món Măng tươi nhồi thịt!
0 coment�rios:
Post a Comment