Vịt tần bóng bì đặc trưng bởi thịt vịt mềm ngọt, bóng giòn, thơm mùi nấm hương, nước tần trong, thanh mát.
Món vịt tần này ăn rất ngon, lại bổ dưỡng và nhất là không quá khó chế biến, chỉ mất thời gian chút xíu thôi. Các bạn hãy cùng Bí Ngô làm theo từng bước dưới đây nhé.
» Vịt nướng chao
» Thịt vịt xào sa tế
» Vịt nướng giả cầy
» Vịt nướng chao
» Thịt vịt xào sa tế
» Vịt nướng giả cầy
NGUYÊN LIỆU
- Vịt: 1 con (1,5 kg)- Bóng bì: 50 g
- Hành khô: 50 g
- Nấm hương: 10 g
- Hành củ: 2 củ
- Ớt tươi: 1 quả
- Gừng củ: 20 g
- Rượu trắng: 1 ly nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu.
Vịt tần bóng bì
CÁCH LÀM
- Vịt sơ chế sạch, mổ moi (vịt nhiều lông măng, khó làm, tốt nhất là các bạn thuê làm luôn tại chợ cho nhanh), tẩm ướp tiêu, mì chính, hành khô. Các bạn nhớ xát gia vị vào trong bụng vịt để gia vị ngấm đều.
- Bóng bì ngâm nước cho nở, rửa sạch, cắt miếng hình quả trả, tẩy rượu gừng, rửa sạch lại bằng nước lạnh (cái này cũng phải nhẹ tay, nâng như nâng trứng - hứng như hứng hoa, không thôi nát bấy => hỏng ăn các bạn nhé). Bóng bì sau đó tẩm ướp chút hạt tiêu, nước mắm, mì chính.
- Nấm hương chọn loại cánh vừa, ngâm nở,cắt bỏ chân, rửa sạch.
- Xếp vịt vào liễn, cho nấm hương + hành khô băm nhuyễn + gừng đập dập + 1/2 bát nước + chút hạt nêm, đậy kín vung, đem tần cách thủy.
- Khi vịt chín cho bóng vào tần tiếp đến khi vịt chín mềm, bầy hành củ chần, rắc tiêu, ớt, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment