Vịt tiềm

Vịt tiềm có màu vàng bóng, nước trong suốt, thơm đậm mùi thịt vịt, nấm,hành, tiêu, vị ngon, ngọt. Thịt vịt và các nguyên phụ liệu chín mềm, không nát.

» Thịt vịt nấu dứa
» Thịt Vịt giấm ghém
» Vịt xáo măng

NGUYÊN LIỆU

- Vịt: 1 con (khoảng 1,5 kg)
- Hạt sen khô: 50 gr
- Táo đỏ: 50 gr
- Củ đậu: 100 gr
- Hạt dẻ: 50 gr
- Hành củ khô: 30 gr
- Lạc nhân: 30 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Rau mùi: 20 gr
- Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính.

Cách làm món Vịt tiềm ngon
Vịt tiềm

CÁCH LÀM

- Vịt các bạn sơ chế sạch, sát muối, rửa lại cho thật sạch.

- Hành + tỏi khô bóc vỏ, giả nhỏ, sát đều khắp phần khoang bụng của vịt.

- Hạt sen + hạt dẻ bóc vỏ.

- Lạc ngâm nước, bóc bỏ vỏ lụa.

- Hạt sen + hạt dẻ + lạc đem luộc chín.

- Củ đậu gọt vỏ thái hạt lựu.

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái hạt lựu.

- Táo đỏ rửa sạch, bỏ hạt, cắt làm đôi.

- Hạt sen + củ đậu + lạc + hạt dẻ + táo đỏ + nấm hương trộn lẫn với hạt tiêu, mì chính, đường đem nhồi vào trong bụng vịt, khâu kín lại, rồi gai chéo cánh. Các bạn đặt vịt vào trong một liễn sành to, đổ nước dùng ngập vịt rồi đem hấp cánh thủy cho đến khi vịt chín mềm.

- Khi ăn vịt tiềm các bạn rắc rau mùi và hành chẻ lên trên.

0 coment�rios:

Post a Comment