» Tôm rang muối
» Đậu cô ve xào tôm
NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi: 300 – 400 gr- Khoai lang: 300 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Sả: 1 cây
- Tỏi: 1 củ
- Bột cà ri: 1 gói
- Nước cốt dừa: 150-200 ml
- Sữa đặc: 50 ml
- Húng quế: vài lá
- Ớt bột: tùy khả năng ăn cay
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, muối
Cà ri tôm
CÁCH LÀM
- Tôm tươi các bạn bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng và bụng. Ướp tôm với 1 chút tỏi và sả băm nhỏ, một ít hạt nêm, gia vị và 1/2 gói cà ri.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Sả đập dập, băm nhỏ.
- Khoai lang, cà rốt, gọt vỏ thái móng lợn hoặc con chì. Riêng khoai lang các bạn ngâm vào bát nước muối pha loãng để khoai khỏi thâm. Cho khoai vào chảo rán hơi vàng các mặt (hoặc chỉ cần se các mặt), sau đó gắp ra đĩa.
- Rau húng quế nhặt rửa sạch, thái làm 3, 4.
- Phi thơm tỏi và sả, cho tôm vào xào qua. Đổ khoảng 1 bát con nước vào nồi tôm, đun sôi sau đó thả đến khoai và cà rốt vào nồi. Đun sôi hỗn hợp trong vài phút rồi cho hành tây, ớt bột và nước cốt dừa vào. sữa đặc vào. Nêm thêm hạt nêm, muối và đun sôi thêm vài phút nữa rồi thả rau húng quế vào.
Chúc các bạn thành công với cà ri tôm !
0 coment�rios:
Post a Comment