Tôm sốt dứa

Tôm sốt dứa có màu vàng cam cực bắt mắt, sốt vàng óng, thơm lựng trải đều và quyện trên từng thân tôm.

» Tôm chiên trứng muối

NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 300 gr
- Dứa: 1/4 quả
- Dầu thực vật: 200 ml
- Rượu gừng
- Tương ớt ngọt
- Gia vị: Muối, tiêu

Tôm sốt dứa
Tôm sốt dứa

CÁCH LÀM

- Tôm mua về các bạn làm sạch, bỏ đầu râu tôm. Rạch lưng tôm để lấy đường chỉ đen. 

- Khía nhẹ trên lưng tôm (nhưng không cắt rời mà chỉ đủ để phần thịt tôm xòe ra). 

- Rửa sạch lại tôm, để ráo nước. 

- Ướp tôm với một chú rượu gừng và muối, tiêu.

- Dứa 1/2 dứa đem xay lấy nước, 1/2 còn lại thái hạt lựu. 

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, cho tôm vào chiên vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.

- Đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, chỉ để lại một ít, cho dứa thái hạt lựu và tôm vào xào qua, sau đó cho thêm nước cốt dứa vừa ép, đun sôi lên. Tiếp đó các bạn cho tương ớt xốt chua ngọt, nêm nếm gia vị muối tiêu cho vừa ăn.

- Vặn nhỏ bếp, đun liu riu đến khi cạn nước thì bắc ra tắt bếp. 

- Lúc này tôm đã thấm đều sốt dứa và gia vị. Múc tôm sốt dứa ra đĩa sâu lòng, giội sốt lên trên, rắc tiêu xay lên trên cùng.

Thưởng thứ Tôm sốt dứa cùng cơm nóng và canh.

0 coment�rios:

Post a Comment