Bánh bột lọc

Bánh bột lọc là một trong món bánh đặc sản của người Huế. Bánh có lớp vở trong suốt giòn dai, bên trong là nhân tôm thịt thơm nức, mềm ngọt rất ngon.

» Bánh bao nhân thịt

NGUYÊN LIỆU

- Bột sắn tươi: 200 gr
- Tôm tươi: 200 gr
- Thịt lợn: 200 gr
- Hành lá: 20 gr
- Dầu ăn
- Nước sạch
- Lá chuối để gói
- Gia vị: 8g muối; 45g đường; 5g bột nêm; 2g tiêu; 5ml dầu điều; 30ml nước mắm - 5ml dấm chua

Cách làm Bánh bột lọc ngon
Bánh bột lọc

CÁCH LÀM

- Tôm các bạn rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ tôm. 

- Thịt rửa sạch, thái swoij nhỏ.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Lá chuối các bạn rửa sạch lâu khô, có thể đem luộc qua cho mềm.

- Ướp tôm và thịt xay cùng 3g muối, 5g đường, 5g bột nêm và 2g tiêu khoảng 15 phút. 

- Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu điều, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho tôm thịt vào xào sơ, cho hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp, xúc ra bát. 

- Trộn 200g bột sắn tươi cùng 5g muối và 150ml nước sôi. Nhào bột đều đến khi bột không còn dính tay là được (khi trộn bột cần sử dụng nước sôi thì bột mới chín và kết với nhau.). 

-  Ngắt từng phần bột nhỏ, ép mỏng rồi bọc lấy một ít tôm thịt xào bên trong. Quét một chút dầu ăn vào giữa lá chuối rồi đặt bánh bột lọc lên và gói lại. 

- Đem bánh bột lọc đi hấp cách thủy trong 15 phút. 

- Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả hành lá thái nhỏ vào đảo nhanh rồi tắt bếp. 

- Pha nước chấm bằng cách đun 100ml nước sạch với 30ml nước mắm và 40g đường, 5ml dấm. Quấy đến khi đường tan hết rồi tắt bếp. Nếu thích ăn cay các bạn có thể cho một ít lát ớt xắt vào để tạo thêm vị cay nồng cho nước chấm. 

- Bánh bột lọc được ăn kèm mỡ hành (Xem: Cách làm mỡ hành) và nước chấm chua ngọt.

0 coment�rios:

Post a Comment