Tôm bao mía

Tôm bao mía còn gọi là chạo tôm, món này có màu vàng nâu, mùi thơm, vị ngọt đậm, là món ăn chơi rất được yêu thích.

» Chả giò tôm
» Tôm sốt chua ngọt
» Tôm xào thập cẩm

NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 500 gr
- Mỡ heo: 100 gr
- Mọc heo: 100 gr
- Rau xà lách: 2 cây to
- Rau mùi: 50 gr
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Chanh: 1 quả
- Mía: 1 khúc
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, đường.

Cách làm món Tôm bao mía ngon
Tôm bao mía

CÁCH LÀM

- Tôm các bạn mua về, rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, cho vào cối giã nhuyễn.

- Mõ phần rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

- Nước mắm cô cạn còn 1/2.

- Hành + tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

- Tôm, mọc trộn với mỡ phần, nước mắm cô, mì chính, tiêu, hành tỏi băm nhỏ, đường, thúc đều tay. Cuối cùng các bạn nắm thành từng viên nhỏ khoảng 50 gr.

- Mía dóc vỏ, chẻ thành tứng cây khoảng 15 cm, vót cho hơi tròn.

- Các bạn đem các viên tôm cuốn quanh que mía, rồi đem hấp hoặc chiên sơ.

- Cuối cùng các bạn phết một lớp dầu nhỏ lên bền mặt tôm để khi nướng được thơm hơn, chín đều và bóng đẹp.

- Cuối cùng các bạn dọn tôm bao mía với rau sống và nước mắm chanh tỏi ớt.

0 coment�rios:

Post a Comment