Gà lăn dừa xiên rau củ nướng

Gà lăn dừa xiên rau củ nướng là món ăn chơi, thường được sử dụng trong các bữa tiệc đứng. Thỉnh thoảng cá bạn có thể làm món này để đổi bữa cho cả nhà, đồng thời khuyến khích các bé ăn nhiều rau củ hơn.

NGUYÊN LIỆU

- Ức gà: 200 gr
- Dừa nạo: 100 gr
- Nước cốt dừa: 50 ml
- Trứng gà: 1 quả
- Bột cà ri: 5 gr
- Ớt chuông: 100 gr
- Hành tây: 50 gr
- Cà chua bi: 50 gr
- Tỏi băm, sả băm: 1 thìa
- Bột chiên giòn: 50 gr
- Bột chiên xù: 50 gr
- Gia vị: bột ngọt, đường, muối, tiêu
- Dầu ăn
- Que xiên

Gà lăn dừa xiên rau củ nướng
Gà lăn dừa xiên rau củ nướng

CÁCH LÀM

- Thịt gà các bạn chọn phần lườn, rửa sạch, cắt vuông quân cờ.

- Ướp thịt gà với  tỏi, hạt nêm, chút bột ngọt, tiêu xay, để 30 phút cho ngấm gia vị.

- Trong 1 chiếc đĩa, trộn đều dừa bào và bột chiên xù. Cho bột bột chiên giòn ra 1 đĩa khác.

- Đập trứng ra bát con, đánh tan.

- Nhúng thịt gà vào bột chiên giòn, tiếp đó nhúng vào trứng, cuối cùng lăn qua hỗn hợp bột chiên xù và dừa nạo.

- Làm nóng dầu ăn, cho thịt gà tẩm bột vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu

- Ớt chuông, hành tây, cà chua bi các bạn rửa sạch, cắt miếng vuông, riêng cà chua bi bổ đôi. Lần lượt xiên thịt và và hành tây, ớt chuông, cà chua vào que xiên. Đem nướng trong 2 - 3 phút.

- Làm sốt cà ri để chấm: Vẫn chảo chiên gà các bạn đổ dầu ăn ra, để lại chừng 1 thìa đủ láng chảo, cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó cho nước cốt dừa, cà ri, sả, ớt khuấy đều, nêm chút hạt nêm, đường cho vừa ăn.

- Dọn gà lăn dừa xiên rau củ nướng ra đĩa, dùng kèm với xốt cà ri.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món gà lăn dừa xiên rau củ nướng !

0 coment�rios:

Post a Comment