» Cách muối dưa cải chua
» Cách muối dưa hành ngon
» Cách làm bắp cải muối
NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi: 500 gr- Thính gạo: 60 gr
- Muối: 100 gr
- Đường: 30 gr
- Rượu trắng: 30 ml
Mắm tôm chua
CÁCH LÀM
- Tôm các bạn rửa sạch, cắt bỏ đầu, xóc đều muối, cho vào hũ, đậy kín.- Sau 48 giờ các bạn cho thính và rượu vào trộn đều, bịt kín miệng hũ.
- Tiếp đó các bạn đem hũ ra phơi nắng khoảng 1 tuần, tối đến thì để nơi râm mát.
- Cứ thế khoảng 3 - 4 tuần thì có thể ăn được.
- Tùy theo khẩu vị ăn cay các bạn có thể cho thêm ớt, và giềng cho thơm.
- Khi ăn mắm tôm chua các bạn chỉ cần lấy ra và không cần pha gì thêm.
0 coment�rios:
Post a Comment