Cách làm mắm tôm chua

Mắm tôm chua là món ăn đặc trưng của miền Trung, mắm này làm thịt luộc, rau sống bánh tráng, chấm rất sướng.

» Cách muối dưa cải chua
» Cách muối dưa hành ngon
» Cách làm bắp cải muối

NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 500 gr
- Thính gạo: 60 gr
- Muối: 100 gr
- Đường: 30 gr
- Rượu trắng: 30 ml

Cách làm mắm tôm chua ngon
Mắm tôm chua

CÁCH LÀM

- Tôm các bạn rửa sạch, cắt bỏ đầu, xóc đều muối, cho vào hũ, đậy kín.

- Sau 48 giờ các bạn cho thính và rượu vào trộn đều, bịt kín miệng hũ.

- Tiếp đó các bạn đem hũ ra phơi nắng khoảng 1 tuần, tối đến thì để nơi râm mát.

- Cứ thế khoảng 3 - 4 tuần thì có thể ăn được.

- Tùy theo khẩu vị ăn cay các bạn có thể cho thêm ớt, và giềng cho thơm.

- Khi ăn mắm tôm chua các bạn chỉ cần lấy ra và không cần pha gì thêm.

0 coment�rios:

Post a Comment