Chả giò tôm

Chả giò tôm có màu vàng rơm, mùi thơm đặc trưng, vịt ngọt đậm tự nhiên. Vỏ giòn mà trong thơm mềm, hấp dẫn.

» Tôm sốt chua ngọt
» Tôm xào thập cẩm
» Cách làm chả tôm

NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 500 gr
- Mỡ phần: 50 gr
- Nước dừa tươi: 500 gr
- Bánh đa nem 100 gr
- Hành củ: 1 củ
- Phèn chua
- Chanh: 1 quả
- Tỏi: 5 tép
- Ớt: 1 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm Chả giò tôm ngon
Chả giò tôm

CÁCH LÀM

- Tôm mua về các bạn bóc vỏ, bỏ đầu, bóp muối cho hết nhớt, rửa sạch, ngâm vào trong nước phèn chua.Sau vài phút các bạn lấy tôm ra lau khô, tiếp tục ngâm tôm trong nước dừa 15 phút, lấy tôm ra thấm khô, cho vào cối, giã nhuyễn.

- Hành của lột vỏ, thái mỏng.

- Mỡ phần luộc chín, thái chỉ, ướp tiêu, đường, muối để khoảng 30 phút.

- Cho hành, mỡ phần, tiêu, muối, mì chính, tỏi giã nhỏ vào với tôm thúc đều.

- Bánh đa cắt thành miếng hình chữ nhật, có chiều 10 x 20 cm. Để bánh giòn và màu đẹp các bạn sử dụng nước dừa vừa ngâm tôm quét lên bánh. Nhưng không nên nhiều vì bánh ướt quá sẽ khó cuốn, ra nước khi chiên.

- Các bạn cho tôm lên trên bánh đa nem, cuốn tròn lại (như làm bánh đa nem) nhưng nhỏ hơn (đường kính khoảng 2 cm và dài 3 cm).

- Đun dầu ăn nóng già, cho nem vào rán vàng, vớt ra để ráo mỡ. Các bạn nên chiên ngập dầu đề nhanh và chả vàng đều, đẹp.

- Pha một bát nước chấm tỏi, ớt, đường, chanh, nước mắm để chấm.

- Các bạn dọn chả giò tôm cùng với nước mắm chanh tỏi ớt và nước chấm.

0 coment�rios:

Post a Comment