Rau càng cua trộn tôm tươi không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng. Rau càng cua có hàm lượng Beta-caroten (tiền vitamin A) cao hơn hẳn so với cà rốt. Kết hợp với tôm tươi chúng ta sẽ có một món trộn ngon giòn, lạ miệng, ăn hoài không chán.
NGUYÊN LIỆU
- Tôm sú: 300 gr
- Rau càng cua: 200 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà chua bi: 50 quả
- Tiêu xay
- Nước trộn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dầu olive + 4 thìa canh nước cốt chanh + vài tép tỏi + 1 quả ớt.
Rau càng cua trộn tôm tươi
CÁCH LÀM
- Để có món rau càng cua trộm tôm tươi ngon, đầu tiên các bạn đem tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng, ướp đường + hạt nêm + tiêu để 10 phút cho ngấm.
- Đầu tôm các bạn để riêng, và đem nấu với 1/2 lít nước trong 30 phút, sau đó vớt đầu tôm để riêng, cô cạn nước luộc này đến khi còn 1/2 bát con. Nêm một ít giấm gạo, ít đường, muối, tiêu, tương ớt trộn đều.
- Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng, trộn 1 thìa đường + 1 thìa dấm, sau đó vắt nhẹ cho ráo.
- Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
- Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho tôm vào xốc nhanh tay, rồi cho ra dĩa để riêng.
- Cho 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dầu olive + 4 thìa canh nước cốt chanh + tỏi, ơt và trộn chung với nước đầu tôm.
- Trộn rau càng cua với tôm, cho nước trộn gỏi vào trộn đều, vừa chua cay mặn ngọt.
- Vậy là món Rau càng cua trộn tôm tươi, gión ngọt đã sẵn sàng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi !
0 coment�rios:
Post a Comment