» Tôm khô với cà pháo trộn
» Cà ri tôm
» Tôm rang muối
NGUYÊN LIỆU
- Tôm: 300 gr- Vải: 15 quả
- Rau xà lách, rau mùi
- Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột bắp, 1/4 thìa cà phê tiêu sọ xay
- Nước sốt: 1 bát nước dùng gà, 1 thìa cà phê dầu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột bắp pha loãng, 2 lòng trắng trứng gà.
Vải tươi nhồi tôm
CÁCH LÀM
- Vải các bạn bóc vỏ, bỏ hột, lấy cùi để riêng.
- Tôm lột vỏ, quết nhuyễn, ướp tôm với muối, bột năng, tiêu. Rắc bột năng vào bên trong quả vải.
- Xà lách, rau mùi nhặt rửa sạch.
- Chia tôm thành 15 viên bằng nhau. Nhồi tôm vào trong quả vải, xếp tôm ra đĩa rồi cho vào xửng hấp với lửa lớn từ 6-8 phút cho tôm chín từ bên trong.
- Nước sốt Vải tươi nhồi tôm: nấu sôi nước dùng với muối và dầu ăn, rưới bột năng và lòng trắng trứng vào, khuấy đều cho sền sệt.
- Lót xà lách dưới đĩa sâu, xếp trái vải lên trên, rải ngò, rắc ớt bột và rưới nước sốt lên trên.
Chúc các bạn thành công với Vải tươi nhồi tôm !
0 coment�rios:
Post a Comment