Thịt bò nấu sốt vang (kiểu Âu)

Thịt bò sốt vang kiểu Âu hơi khác chút với cách người Việt quen nấu. Sử dụng nhiều hơn các loại lá thơm, vị rượu vang cũng "nặng" hơn.

» Thịt bò nấu sốt vang (kiểu Âu)
» Súp hải sản lạnh
» Súp kem gà

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò nạm hoặc dẻ sườn: 1 kg
- Hạt Piment: 20 gr
- Hạt Kummenl: 20 gr
- Lá thơm Lorbeer: 5 lá
- Khoai tây
- Bột mì
- Dầu ăn
- Tỏi: 50 gr
- Cà chua hộp
- Vang đổ
- Gia vị: muối, tiêu

Cách làm Thịt bò nấu sốt vang kiểu Âu ngon
Thịt bò nấu sốt vang

CÁCH LÀM

- Thịt bò sơ chế sạch, thái miếng quân cờ to, ướp tiêu, muối, rượu vang để 1 tiếng.

- Tỏi bóc vỏ, 1/4 băm nhỏ, còn lại đem chao vàng.

- Phi thơm tỏi khô, đổ thịt bò vào xào săn, cho cà chua hộp, rượu vang vào xào tiếp.

- Xúc thịt chuyển sang xoong, cho tỏi đã chao vàng, Piment, Kummenl, Lorbeer, đổ nước săm xắp, đun cho thịt chín mềm.

- Phi thơm hành, tỏi, cho bột mì vào xào vàng.

- Trước khi ăn, cho thịt đun sôi, nếm vừa, đánh chút bột mì cho sánh, xúc ra đĩa sâu lòng, ăn kèm với khoai tây rán hoặc bánh mì.

0 coment�rios:

Post a Comment