Thịt bò sốt vang kiểu Âu hơi khác chút với cách người Việt quen nấu. Sử dụng nhiều hơn các loại lá thơm, vị rượu vang cũng "nặng" hơn.
» Thịt bò nấu sốt vang (kiểu Âu)
» Súp hải sản lạnh
» Súp kem gà
» Thịt bò nấu sốt vang (kiểu Âu)
» Súp hải sản lạnh
» Súp kem gà
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò nạm hoặc dẻ sườn: 1 kg
- Hạt Piment: 20 gr
- Hạt Kummenl: 20 gr
- Lá thơm Lorbeer: 5 lá
- Khoai tây
- Bột mì
- Dầu ăn
- Tỏi: 50 gr
- Cà chua hộp
- Vang đổ
- Gia vị: muối, tiêu
CÁCH LÀM
- Thịt bò sơ chế sạch, thái miếng quân cờ to, ướp tiêu, muối, rượu vang để 1 tiếng.
- Tỏi bóc vỏ, 1/4 băm nhỏ, còn lại đem chao vàng.
- Phi thơm tỏi khô, đổ thịt bò vào xào săn, cho cà chua hộp, rượu vang vào xào tiếp.
- Xúc thịt chuyển sang xoong, cho tỏi đã chao vàng, Piment, Kummenl, Lorbeer, đổ nước săm xắp, đun cho thịt chín mềm.
- Phi thơm hành, tỏi, cho bột mì vào xào vàng.
- Trước khi ăn, cho thịt đun sôi, nếm vừa, đánh chút bột mì cho sánh, xúc ra đĩa sâu lòng, ăn kèm với khoai tây rán hoặc bánh mì.
0 coment�rios:
Post a Comment