Súp hải sản lạnh

Súp hải sản lạnh (Consonmé Glacé Descrevisse À La Citronnelle) trong, có vị ngọt của hải sản, không tanh, mát lạnh.

» Súp kem gà
» Cách làm món Salat Nga
» Sauce Mayonnaise - Sốt Mayonnaise

NGUYÊN LIỆU

- Cua bể (nghêu, sò...): 1,5 kg
- Dưa kim (dưa vàng): 0,5 kg
- Nước dùng cà: 2 lít
- Lòng trắng trứng: 4 cái
- Hành tây: 100 gr
- Tỏi ta: 20 gr
- Sả: 2 củ
- Cà chua: 500 gr
- Cà rốt: 100 gr
- Mùi tây: 50 gr
- Thyme: 3 gr
- Lauries: 2 lá
- Muối, tiêu
Bí quyết làm món Súp hải sản lạnh ngon

CÁCH LÀM

- Cua bể rửa sạch, xào qua với dầu ô liu sau đó giã nhỏ cho vào nồi cùng với cà chua bổ múi cau, cọng mùi tây, nước dùng cá. Đun sôi trong một giờ, lọc bỏ lấy nước bã, để nguội.

- Cà rốt, hành tây, củ sả, cần tây, tỏi ta nhặt rửa sạch,băm nhỏ.

- Dưa kim gọt vỏ, dùng dụng cụ vét phần cùi thành các viên tròn.

- Đánh tan lòng trắng trứng, cùng với một chút nước, cho vào nồi nước lã để nguội cùng với các rau củ quả đã băm nhỏ cho thêm Thym, lauries đun sôi khoảng 30 phút lọc qua vải màn bỏ bã lấy nước, nêm vừa tiêu muối rồi để lạnh.

- Trình bày: bát để lạnh, xếp 2 - 3 miếng cà chua xuống đáy bát, tiếp đến là 2 - 3 viên dưa kim, cuối cùng dội súp lạnh lên.

0 coment�rios:

Post a Comment