Nem bì cuấn chay

Ngày còn bé có 2 món ăn chay mà Bí Ngô "kết" nhất là giò và chả chay, được làm từ đậu xanh thôi, mà sao ngon thế. Ngày ấy chưa thấy có món Nem bì chay. Các món chay cũng không đa dạng như bây giờ.

NGUYÊN LIỆU

- Khoai tây: 300 gr
- Đậu phụ: 300 gr
- Miến: 50 gr
- Lạc: 50 gr
- Gạo: 200 gr
- Bánh đa nem: 50 cái
- Cà rốt: 100 gr
- Dấm: 100 ml
- Đường kính: 50 gr
- Ớt tươi: 10 gr
- Xì dầu: 100 ml
- Đu đủ: 200 gr
- Xà lách, rau thơm
- Dầu ăn: 300 ml
- Gia vị: mì chính, muối
Hướng dẫn làm món Nem bì cuấn chay ngon
Nem bì cuấn chay

CÁCH LÀM

- Khoai tây gọt vỏ, ngâm rửa sạch, thái chỉ.

- Miến: ngâm nước nóng, cắt khúc ngắn.

- Đậu phụ chia làm 2 phần, một nửa để sống, trần qua, bóp nát. Phần còn lại lạng mỏng.

- Lạc rang vàng, giã nhỏ, rây mịn làm thính.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho khoai tây vào rán chín vàng, vớt ra để ráo dầu, cho vào âu lớn. Tiếp đó cho đậu phụ vào rán vàng, vớt ra thái sợi. Cuối cùng đổ dầu ra, chỉ để láng chảo, cho miến vào đảo chín.

- Trộn lẫn khoai, miến, đậu phụ rán, đậu phụ trắng bóp nhuyễn, thính lạc, đường, mì chính để làm nhân.

- Bánh đa trước khi cuấn độ 1 giờ các bạn gói bằng lá chuối cho bánh đa hút ẩm, mềm ra. Trải rộng bánh đa lên đĩa lớn, hoặc mâm sạch, cho rau thơm, mùi lên trên, xúc nhân đổ lên trên, cuộn lại.

- Đu đủ, cà rốt gọt bỏ vỏ, thái chỉ bóp muối, rửa sạch; ớt băm nhỏ. Cho đu đủ, cà rốt, đường ớt vào xì dầu làm nước chấm Nem bì chay.

0 coment�rios:

Post a Comment