Sữa đậu xanh là món nước - sữa ăn dặm dành cho trẻ. Món ăn có các chất dinh dưỡng như Protein, chất béo, can xi và rất giàu vitamin.
» Nước cam mật ong
» Sữa cam chuối
» Sữa trái cây cho bé
» Nước cam mật ong
» Sữa cam chuối
» Sữa trái cây cho bé
NGUYÊN LIỆU
- Đậu xanh: 50 gr, để cả vỏ
- Đậu nành: 10 gr
- Lạc: 10 gr
- Lá dứa
Sữa đậu xanh
CÁCH LÀM
- Đậu nành vo thật sạch, cho vào ngâm trong nước lạnh khoảng 8h.
- Lạc vo sạch, cho vào nước ngâm trong khoảng 8h.
- Đậu xanh vo sạch, cho vào nước ngâm khoảng 3h.
- Các loại nguyên liệu trên, sau khi ngâm xong rửa lại nhiều lần.
- Lá dứa rửa sạch, cắt khúc
- Cho cả 3 thứ vào máy xay cùng 160 ml nước và lá dứa, xay nhuyễn.
- Cho thêm 800 ml nước vào đậu rồi cho vào khăn hoặc túi vải sạch, nhồi cho ra hết chất đậu.
- Cho nước đậu vào nồi đun sôi, sữa đậu chín là dùng được. Khi nấy quấy đều tay, không để đậu bị khét ở đáy nồi.
0 coment�rios:
Post a Comment