Mực tươi xào cần tỏi dậy mùi cần tỏi, mực giòn, ngọt tự nhiên. Món này thường được dùng trong bữa cơm, cùng với canh, món mặn.
» Mực khô xào rối
» Mực nhồi thịt chiên giòn
» Mực xào chua ngọt
» Mực khô xào rối
» Mực nhồi thịt chiên giòn
» Mực xào chua ngọt
NGUYÊN LIỆU
- Mực tươi: 0,5 kg
- Cần tây: 50 gr
- Tỏi tây: 50 gr
- Hành hoa: 50 gr
- Hành hoa: 50 gr
- Ớt sừng: 1 quả
- Tỏi khô: 1 củ
- Rau mùi: 1 ít
- Bột đao: 10 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu
- Gừng tươi + rượu: 1 ít (để tẩy mực)
- Gừng tươi + rượu: 1 ít (để tẩy mực)
Mực tươi xào cần tỏi
CÁCH LÀM
- Mực tươi sơ chế sạch, tẩy qua rượu gừng, để ráo.
- Mực sau đó các bạn khía mắt võng, rồi cắt miếng 3 x 4 cm, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước, ướp mắm, hạt tiêu, mì chính.
- Mực sau đó các bạn khía mắt võng, rồi cắt miếng 3 x 4 cm, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước, ướp mắm, hạt tiêu, mì chính.
- Cần, tỏi tây sơ chế sạch, cắt khúc ngắn 3, 4 cm.
- Hành tây bổ múi cam.
- Hành hoa cắt khúc.
- Hành tây bổ múi cam.
- Hành hoa cắt khúc.
- Bột đao hòa nước.
- Đun dầu ăn nóng già, cho mực vào xào săn, tiếp đó cho hành tây vào xào. Hành tây chín tái cho tiếp cho cần tỏi, ớt. Nêm vừa gia vị (với một đĩa xào khoảng 500 gr các bạn có thể nêm: 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa xì dầu + 1/2 thìa dầu hào + chút tương ớt).
- Thêm chút nước cho gia vị tan đều. Cuối cùng các bạn xuống bột đao cho nước xào hơi sánh, rắc hành hoa, rau mùi, ăn nóng.
- Thêm chút nước cho gia vị tan đều. Cuối cùng các bạn xuống bột đao cho nước xào hơi sánh, rắc hành hoa, rau mùi, ăn nóng.
- Mực tươi xào cần tỏi chấm cùng magi + ớt tươi các bạn nhé !
0 coment�rios:
Post a Comment