Đông cô (nấm hương) tươi xào dầu hào thơm ngon, lạ miệng sẽ giúp đổi món cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng, cùng bắt tay vào thực hiện nào các bạn.
NGUYÊN LIỆU
- Đông cô: 300 gr
- Dầu ăn: 20 ml
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Rượu trắng: 1 thìa
- Dầu hào: 1/2 thìa
- Bột đao (hoặc bột năng): 10 gr
- Gia vị: muối, nước tương, đường trắng, bột ngọt.
- Với món này các bạn có thể kết hợp với hoa lơ, cải thìa để món xào nhìn sinh động hơn.
Đông cô xào dầu hào
CÁCH LÀM
- Để có món Đông cô xào dầu hào ngon đầu tiên các bạn đem đông cô rửa sạch. Cánh nhỏ để nguyên, cánh to cắt làm 2, 3. Ướp đông cô với một chút nước dùng, muối, rượu. (Nếu dùng nấm khô thì các bạn ngâm trong nước ấm 1 - 2 giờ để nấm nở, rửa sạch rồi đem hấp chín trước khi xào).
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Bột đao hòa với chút nước trong một chén con.
- Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, gừng rồi đổ đông cô vào xào rồi cho một chút rượu vào cho dậy mùi.
- Cho nước dùng + nước tương + muối + dầu hào + đường + bột ngọt vào cùng đông cô.
- Cuối cùng xuống bột đao vào để tạo độ sánh là được.
Chúc các bạn thành công với món Đông cô xào dầu hào !
0 coment�rios:
Post a Comment