Chả rươi

Nhân tiện đợt này đang có rươi, các bạn cùng Bí Ngô làm mấy món rươi ăn chơi nhé. Trước tiên là chả rươi nào!

Rươi trộn với thịt băm, đập trứng, thìa là, thêm vài nhát vỏ quít băm nhỏ, tất cả ướp với nắm ngon, trộn đều đổ vào chảo, rán nho nhỏ lửa thôi: món này thơm "chết mũi", láng giềng hàng xóm ngửi thấy không chịu được - (Rươi - Vũ Bằng).

NGUYÊN LIỆU

- Rươi: 500 gr
- Trứng vịt: 2 quả
- Thịt nạc vai: 200 gr
- Vỏ quýt khô: 10 gr
- Hành hoa: 10 gr
- Rau thì là: 20 gr
- Ớt tươi: 20 gr
- Chanh tươi: 2 quả
- Rau thơm, rau mùi
- Dầu ăn:  200ml
- Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hành khô. 

Bí quyết làm món Chả rươi ngon
Chả rươi

CÁCH LÀM

- Chọn rươi còn sống, nhặt hết cỏ, rơm còn lẫn, trần qua nước sối cho sạch lông, đổ ra rổ để ráo nước.

- Thịt nạc băm nhỏ.

- Vỏ quýt, hành, thì là, ớt tươi sơ chế sạch, thái nhỏ.

- Trộn thịt rươi đã sơ chế với thịt nạc vai, vỏ quýt, hành, thì là, ớt tươi và trứng vịt. Nêm nước mắm, mì chính, tiêu xay.

- Đun dầu ăn nóng già, xúc hỗn hợp rươi + trứng vào rán vàng, bày ra đĩa, trình bày rau thơm, rau mùi, hoa ớt, ăn nóng.

- Các bạn pha một bát nước mắm chanh ớt để làm nước chấm chả rươi nhé !

0 coment�rios:

Post a Comment