Mực ống sốt me chua cay mặn ngọt, phủ một lớp sốt nâu bóng mượt. Món này ăn vào mùa đông rất hợp.
- Sốt me: 2 thìa
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Hành hoa: 20 gr
- Ớt sừng: 1 quả
- Gia vị: Dầu ăn, muối, mì chính, hạt tiêu
- Cho mực vào ướp với một chút mì chính, muối, tiêu, để 15 phút cho ngấm.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hành tây lột vỏ, thái mỏng.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.
- Hòa 2 thìa sốt me với khoảng 50 ml nước cho loãng bớt.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho mực vào chiên sơ.
- Vớt mực ra để ráo dầu, gạn hết dầu ăn trong chảo ra, chỉ để 1 chút láng chảo, tỏi + gừng + hành + ớt vào phi thơm, cho nước me vào đun, cho mực vào sốt cùng, để một lúc cho mực ngấm gia vị, nước sốt cạnh, sánh mượt là được.
- Tắt bếp, múc mực ống sốt me ra đĩa sâu lòng, rắc tiêu, ăn nóng.
» Canh chả mực thì là
NGUYÊN LIỆU
- Mực ống: 500 gr- Sốt me: 2 thìa
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Hành hoa: 20 gr
- Ớt sừng: 1 quả
- Gia vị: Dầu ăn, muối, mì chính, hạt tiêu
Mực ống sốt me
CÁCH LÀM
- Mực ống sơ chế sạch, tẩy qua rượu gừng, rửa sạch, để ráo.- Cho mực vào ướp với một chút mì chính, muối, tiêu, để 15 phút cho ngấm.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hành tây lột vỏ, thái mỏng.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.
- Hòa 2 thìa sốt me với khoảng 50 ml nước cho loãng bớt.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho mực vào chiên sơ.
- Vớt mực ra để ráo dầu, gạn hết dầu ăn trong chảo ra, chỉ để 1 chút láng chảo, tỏi + gừng + hành + ớt vào phi thơm, cho nước me vào đun, cho mực vào sốt cùng, để một lúc cho mực ngấm gia vị, nước sốt cạnh, sánh mượt là được.
- Tắt bếp, múc mực ống sốt me ra đĩa sâu lòng, rắc tiêu, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment