Cà tím xào thịt cay

Cà tím xào thịt cay mang đến hương vị lạ cho bữa cơm trưa. Chỉ với những thao tác đơn giản, cùng những nguyên liệu dễ mua bạn đã có thể trổ tài đầu bếp với gia đình mình rồi đó.

» Tai heo ngâm mắm
» Chân giò heo ngâm mắm
» Thăn lợn chiên cốm

NGUYÊN LIỆU

- Cà tím: 2 quả
- Thịt nạc xay: 200 gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành lá: 30 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Sa tế
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, tiêu

Cách làm món  Cà tím xào thịt cay ngon
 Cà tím xào thịt cay

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn rửa sạch cà tím rồi bổ làm đôi, sau đó cắt xéo thành những thanh dài dày khoảng 1cm.

- Cà tím sau khi cắt các bạn ngâm vào trong một thau nước lạnh có pha chút muối để ra hết nước đen.

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Hành lá nhặt rửa sạch thái khúc ngắn.

- Gừng rửa sạch, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi vào phi thơm rồi cho thịt vào xào săn, tiếp đó các bạn cho hành tím

- Cho tiếp sa tế, hạt tiêu và hạt nêm vào xào chung. Các bạn cho một chút nước để các gia vị tan đều và món xào không bị khô .

- Xào thêm một lúc thì các bạn cho hành lá, bạn nào thích cay thì cho thêm ớt tươi hoặc sa tế.

- Cuối cùng, cho nốt gừng vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp, múc cà tím xào ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với  Cà tím xào thịt cay !

0 coment�rios:

Post a Comment