» Chim cút quay mật ong
NGUYÊN LIỆU
- Chim bồ câu: 2 con- Cà pháo muối: 100 gr
- Nước cà pháo muối
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 20 gr
- Gia vị: tiêu, dầu mè, mắm, muối, đường, dầu ăn.
Bồ câu xào cà pháo muối
CÁCH LÀM
- Chim bồ câu các bạn sơ chế sạch, chặt miếng nhỏ.- Tỏi bóc vỏ, 1 củ đập dập băm nhỏ, 1 củ bóc vỏ để nguyên tép.
- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
- Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc dài 5-7cm.
- Các bạn ứớp thịt chim với 1 ít tỏi băm + hành khô + mắm + đường + tiêu bột + dầu mè + nước cà pháo muối. Để khoảng 15 - 20 phút cho ngấm gia vị.
- Cà muối bổ đôi, vắt bỏ phần ruột, chỉ lấy cùi, rửa sạch và bóp nhẹ cho bớt chua, ướp với 1 chút tỏi bằm, mắm, đường, trộn đều và để 15-20 phút cho ngấm
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho tỏi nguyên tép vào chiên vàng, sau đó vớt ra đĩa, để riêng.
- Cho thịt chim vào chảo chiên ở lửa vừa để thịt chim chín săn lại, có màu đẹp. Sau đó các bạn vớt thịt chim ra đĩa riêng, gạn bớt dầu trong chảo, chỉ bớt lại khoảng 1 thìa cà phê.
- Cho cà muối vào chảo, đảo đều, tiếp tục cho thịt chim, tỏi chiên, hành lá vào, đảo đều tay. Nêm gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Bày Bồ câu xào cà pháo muối ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm.
0 coment�rios:
Post a Comment