Ngày đông tháng giá, làm cái lẩu gà bỗng rượu thì thơm mà ngon phải biết. Vào việc thôi cả nhà:
NGUYÊN LIỆU
- Gà ta: 1 con
- Bỗng rượu: 1 bát con
- Hành khô: 1 củ
- Mùi tàu: 1 bó
- Hành hoa: 1 bó
- Dầu ăn: 2 thìa
- Bún tươi
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, đường, muối
Lẩu gà bỗng rượu
CÁCH LÀM
- Gà sơ chế, rửa sạch, chặt riêng đầu và chân để đun lấy nước dùng. Phần
thịt chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm.
- Hành củ khô đập dập, băm nhuyễn.
- Hành hoa, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái khúc khoảng 6 - 7 cm
- Phi thơm một nửa số hành củ, cho gà vào xào săn, đổ nước dùng vào, đun sôi.
- Nêm 1/2 thìa mì chính, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối rồi xuống bỗng rượu từ từ, cho đến khi đạt độ chua vừa ý.
- Bày nồi lẩu, chuẩn bị bún, nước chấm, rau, thịt và.... nhậu.
- Món lẩu gà bỗng rượu thường chỉ sử dụng hành lá và mùi tàu. Nếu "vật"
rau quá, thì các bạn nên giảm lượng mùi tàu, và có thể dùng rau muống.
Rau ngải cứu nếu mua được loại rau non, khi cho vào lẩu không làm đắng
nước thì các bạn cũng có thể dùng.
Quá hấp dẫn. Đang đói mà nhìn mấy cái này... ực ực !!!
ReplyDeletedây loa và những thành phần cấu tạo