Thịt gà chiên cốm dễ làm lại rất thơm ngon. Cả trẻ em và người lớn đều thích thưởng thức hương vị thơm giòn của cốm, ngọt của thịt gà.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt lườn gà: 500 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột xù: 50 gr
- Cốm: 100 gr
- Bột chiên giòn: 50 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, muối, tiêu
Thịt gà chiên cốm
CÁCH LÀM
- Lườn gà rửa sạch để ráo, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, dầy khoảng 0,5 cm.
- Trứng đập ra bát, thêm chút mì chính, tiêu, muối, đánh bông.
- Trộn chung bột xù và cốm, cho ra đĩa.
- Rắc bột chiên giòn vào thịt gà, sao cho bột bám đều quanh miếng thịt gà.
- Nhúng từng miếng thịt gà tẩm bột giòn vào bát trứng gà đã đánh bông. Sau đó tiếp tục lăn qua bột chiên xù + cốm.
- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn
- Cho gà vào chiên vàng, đến khi gà chín vàng + giòn, các hạt cốm nở như bỏng thì vớt ra, để ráo dầu.
- Xếp Thịt gà chiên cốm ra đĩa, khi ăn chấm với tương ớt.
0 coment�rios:
Post a Comment