» Canh chua cá lóc
» Canh cải chua thịt bò
NGUYÊN LIỆU
- Ngao: 1kg
- Dứa chín: 1/2 quả nhỏ
- Giá sống: 100 gr
- Giá sống: 100 gr
- Cà chua: 150 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Rau răm
- Hành hoa: 20 gr
- Rau răm
- Gia vị: Nước mắm,
bột ngọt, hạt nêm
Canh chua nghao
CÁCH LÀM
- Nghao ngâm rửa sạch,
cho vào nồi luộc.
- Khi nghao mở miệng thì tắt bếp, vớt nghao ra, gỡ lấy phần thịt. Nước nghao đổ ra bát tô, gạn bỏ cặn.
- Khi nghao mở miệng thì tắt bếp, vớt nghao ra, gỡ lấy phần thịt. Nước nghao đổ ra bát tô, gạn bỏ cặn.
- Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Rau răm, hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Rau răm, hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào phi thơm. Cho cà chua, dứa vào đảo.
- Đổ nước nghao vào
nồi, đun sôi. Nêm: 1 thìa canh hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường.
- Trong quá trình đun các bạn thường xuyên hớt bọt để nước canh trong.
- Cuối cùng các bạn cho thịt ngao trở lại cùng với rau răm, giá đỗ và hành hoa thái nhỏ.
- Múc Canh chua nghao ra tô, ăn nóng.
* Với các bạn thích ăn chua nhiều thì có thể vắt thêm chút nước chanh vào tô canh chua.
- Trong quá trình đun các bạn thường xuyên hớt bọt để nước canh trong.
- Cuối cùng các bạn cho thịt ngao trở lại cùng với rau răm, giá đỗ và hành hoa thái nhỏ.
- Múc Canh chua nghao ra tô, ăn nóng.
* Với các bạn thích ăn chua nhiều thì có thể vắt thêm chút nước chanh vào tô canh chua.
Ngày hè món này cũng hay đấy,bản thân Ngao tính hàn những ngày hè là hợp lý,bên cạnh cũng có nhiều món ngon từ Ngao !
ReplyDeleteBản chất của ẩm thực Việt Nam là hài hòa âm dương mà. Mùa hè thì ăn món ăn có tính hàn, mát. Nhà mình mùa này ăn canh nghao suốt, ngoài nấu canh chua còn nấu canh bầu, canh mùng tơi...
ReplyDelete