Cà tím bung

Cà tím bung là một trong những món Bí Ngô khoái khẩu nhất đấy! Nhưng mình khoái nhất là ăn lá tía tô trong món này, nó thơm, bùi, ngấm vị ngọt thịt, rất ngon.

Khi nấu món này các bạn có thể cho nhiều hành và tía tô một chút nhưng cũng không nên nhiều quá vì sẽ bị nồng. Cà tím bung ngon có màu hơi tím, dậy mùi hành tỏi, tía tô, vị ngọt thanh xen lẫn chút chua dịu. Nước hơi sánh, các nguyên liệu chín mềm.


NGUYÊN LIỆU

- Cà tím: 600 gr
- Thịt ba chỉ: 200 gr
- Đậu phụ: 4 bìa
- Cà chua: 100 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Tía tô: 50 gr
- Mẻ ngấu: 100 gr
- Tỏi: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm

Bí quyết làm món Cà tím bung ngon
Cà tím bung

CÁCH LÀM

- Cà tím cắt bỏ núm, thái miếng vừa  ăn, ngâm vào trong nước muối loãng cho ra bớt nhựa. Sau khoảng 20 - 30 phút các bạn cho cà tím vào luộc sơ khoảng vài phút, sau đó đổ ra rổ, để ráo.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì.

- Đậu phụ thái miếng vuông quân cờ, rán qua.

- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, vắt bỏ hạt sau đó thái nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Mẻ ngấu lọc lấy nước đặc.

- Hành hoa + tía tô nhặt rửa sạch. Hành hoa thái khúc. Tía tô thái nhỏ vừa.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho cà chua vào đảo, tiếp đó chi thịt lợn vào xào săn. tiếp đến các bạn cho cà tím, nêm một chút muối, mì chính cho ngấm. Sau khoảng vài phút thì các bạn cho nước, đun sôi, cho đậu phụ rán, nêm lại cho vừa mắm, muối, riêng mẻ các bạn xuống từ từ cho đến khi đạt độ chua yêu thích. 

- Cuối cùng các bạn cho hành, tía tô, rồi tắt bếp. Múc Cà tím bung vào tô, ăn nóng cùng với cơm hoặc bún.

0 coment�rios:

Post a Comment