Lẩu cháo bồ câu có vị ngọt đậm đà, thơm mùi thuốc Bắc, và đặc biệt rất bổ dưỡng. Để món ăn ngon hơn các bạn không nên nấu cháo quá đặc, nên loãng vừa.
Nguyên
liệu :
- Chim bồ câu: 4 con
- Nấm kim châm: 100g
- Nấm hương tươi: 100g
- Nấm mỡ: 100g
- Nấm rơm: 100g
- Gạo xay nhỏ: 100g
- Rau cải cúc: 2 bó
- Thuốc bắc: 1 gói
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: Mắm, hạt nêm, hạt tiêu,
hành khô.
- Bắc bếp, cho gạo cùng với 1,5 lít nước nấu thành cháo.
- Rau, nấm rửa sạch, bỏ chân, bày ra đĩa to.
- Chim bồ câu làm, rửa sạch, cắt làm 4.
- Ướp thịt chim với chút gia vị, hành khô, để 15 – 20 phút cho ngấm.
- Hành khô lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành khô, cho thịt chim vào xào.
- Đổ cháo sang nồi lẩu, cho thịt chim, thuốc bắc vào, nêm lại gia vị vừa ăn.
Vừa ăn vừa nhúng các loại rau, nấm.
** Các bạn có thể tùy ý thêm bớt các lại rau, nấm theo sở thích, như: ngô ngọt, su hào, củ đậu, cải thảo, cải
xanh...
0 coment�rios:
Post a Comment