Chim cút hầm cốm

Chim cút hầm cốm thơm ngon, bổ dưỡng có thể dùng bồi bổ cho người ốm rất tốt. Hoặc cuối tuần làm cho cả nhà cùng thưởng thức cũng không phải là ý tồi đâu các bạn ạ.


NGUYÊN LIỆU

- Chim cút: 2 con
- Thịt nạc xay: 50 gr
- Cốm: 50 gr
- Hạt sen: 50 gr
- Nấm hương: 5 cái
- Hành khô: 1 củ
- Mật ong: 1 thìa
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, tiêu xay.

Cách làm món Chim cút hầm cốm ngon
Chim cút hầm cốm

CÁCH LÀM

- Chim cút các bạn sơ chế sạch, dùng khăn thấm khô.

- Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập.

- Hạt sen nếu là khô thì các bạn ngâm nước cho nở (nhờ thông tâm nếu là sen tươi nhé).

- Pha mật ong với 2 thìa cà phê nước lạnh rồi phết đều lên mình chim cút. 

- Bác chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, đun nóng, cho chim cút vào chiên sơ (bước này giúp chim lên màu vàng đẹp, ngoài cứng, trong mềm, không bị tơi ra khi hầm).

- Trộn đều thịt xay với cốm + nấm hương + hành khô + hạt nêm + mì chính + tiêu rồi nhồi vào bụng chim.

- Đặt chim cút vào nồi, cho gừng, hạt sen vào, hầm nhỏ lửa 30 phút (hoặc các bạn có thể cho vào thố sành, đổ xâm xấp nước dùng và cho vào hấp cách thủy 1h - kể từ lúc sôi).

Chim cút hầm cốm thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất tuyệt đó các bạn !

0 coment�rios:

Post a Comment