Nguyên liệu:
- Thịt bò loại 1: 500 g
- Thịt ba chỉ: 150 g
- Lạc nhân: 50 g
- Hành khô: 20 g
- Tỏi khô: 20 g
- Củ sả: 50 g
- Húng lìu: 2 g
- Đường kính: 20 g
- Cam tươi: 300 g
- Dầu ăn: 50 g
Cách làm:
- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; củ sả đập dập, băm nhỏ, dọc sả trần qua nước sôi cho mềm.
- Thịt bò lọc bỏ gân, sơ, thái miếng mỏng, to bản, lấy sống dao dần cho mềm, ướp nước mắm, hành + tỏi khô băm nhỏ, sả băm nhỏ, húng lìu, đường, tiêu, mì chính.
- Thịt ba chỉ thái miếng bằng ngón tay, dài 10 - 15 cm, rồi ướp như thịt bò.
- Trải miếng thịt bò ra, cho miếng thịt lợn vào trong, cuộn tròn, lấy lá sả cuộn ra ngoài. Phi thơm hành, tỏi, cho thịt vào rán vàng.
- Sả thái khúc, đập dập lót xuống đáy xoong, xếp thịt vào, đổ nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung đun tới khi chín mềm, nước còn sền sệt là được.
- Lạc rang chín, sát bỏ vỏ, giã dập.
- Lấy thịt bò ra để nguội, tháo bỏ dây, thái thành từng khoanh dầy khoảng cm, xếp vào đĩa, rắc hạt tiêu, lạc rang lên trên, bày rau thơm, mùi.
- Thịt bò thưng ăn kèm với cam gọt vỏ, thái miếng.
0 coment�rios:
Post a Comment