Canh rau ngót nấu thịt băm là một món ăn thường ngày, dùng
trong bữa cơm gia đình. Món ăn ngon hơn nếu bạn dùng thịt nạc thăn (ngọt hơn
các phần thịt khác.
Một thông tin khác là rau ngót chứa rất nhiều sắt (chỉ thị màu của sắt trong thực phẩm là màu xanh, rau càng xanh đậm thì càng nhiều sắt) rất tốt cho những người bị thiếu máu (bẩm sinh, sau khi sinh, phụ nữ khi tới tháng).
» Canh cải chua thịt bò
» Canh thịt nạc nấu sấu mát dịu ngày hè
Một thông tin khác là rau ngót chứa rất nhiều sắt (chỉ thị màu của sắt trong thực phẩm là màu xanh, rau càng xanh đậm thì càng nhiều sắt) rất tốt cho những người bị thiếu máu (bẩm sinh, sau khi sinh, phụ nữ khi tới tháng).
» Canh cải chua thịt bò
» Canh thịt nạc nấu sấu mát dịu ngày hè
NGUYÊN LIỆU
- Rau ngót: 300 gr
- Thịt nạc thăn: 150 gr
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn: 10 gr
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối
Canh rau ngót thịt băm
CÁCH LÀM
Rau ngót chọn loại lá nhỏ, tươi, non, tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, vò hơi dập.
Thịt lợn nạc, rửa sạch, xay nhỏ.
Hành khô đập dập, băm nhỏ.
Cho dầu lên chảo, phi thơm hành khô, cho rau vào xào qua.
Khi xào cho chút gia vị để rau được đậm đà. Sau đó đổ nước vào đun sôi. Khi nước
sôi thì cho thịt nạc vào, quấy đều để thịt rời ra. Nêm 1/3 thìa mì chính, nửa
thìa hạt nêm, vài giọt nước mắm cho dậy mùi. Tới khi thịt chín, rau mềm thì tắt
bếp, múc ra bát. Ăn cùng với cơm.
Lưu ý: Các bạn có thể xào thịt cùng với rau, nhưng như thế
thịt sẽ khô, cầu kì hơn thì bạn có thể xào thịt riêng, tới khi rau chín thì bỏ
vào. Để thịt không vón thành cục thì bạn có thể cho vào bát, để chút nước, bóp
nhẹ cho tơi ra rồi mới cho vào đun cùng với rau.
0 coment�rios:
Post a Comment