Thịt gà nấu
cà ri đúng theo kiểu của người Ấn Độ thì rất cay. Để phù hợp hơn với thói quen
ăn uống của người Việt chúng ta nên cho ít cay hơn, và nêm bột cà ri vừa phải để
hương thơm vừa phải.
» Thịt gà vùi muối hột
» Gà mẫu tử đoàn viên
» Thịt gà xé phay
» Thịt gà vùi muối hột
» Gà mẫu tử đoàn viên
» Thịt gà xé phay
NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà làm
sẵn: 600 g
- Bột cà ri:
10 g
- Mỡ (dầu):
100 g
- Khoai tây:
400 g
- Cà chua:
100 g
- Dừa: 100 g
- Củ sả, ớt bột,
ớt tươi, hạt tiêu, hành khô, muối, mì chính, rau mùi
Thịt gà nấu cà ri
CÁCH LÀM
- Thịt gà rửa
sạch, chặt miếng vuông quân cờ, ướp muối, mì chính, hành khô, củ sả băm nhỏ, bột
cà ri, ớt bột, để ngấm 20 phút.
- Khoai tây gọt
vỏ, ngâm nước, rửa sạch, bổ hình móng lợn, cho vào rán vàng, vớt ra để riêng.
- Cà chua bổ
miếng cau, xào qua để riêng
- Dừa sợi xay
nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
- Phi thơm
hành, sả, ớt bột, trút thịt vào xào săn, chuyển sang xoong cho nước và nước cốt
dừa ngập thịt, đun sôi nhỏ lửa. Khi thịt chín tới cho tiếp khoai tây vào đun tới
khi khoai chín bở, nêm lại gia vị, cho cà chua đun thêm hai phút, bắc ra múc
bày vào bát, trang trí thêm rau mùi và hoa ớt, ăn nóng.
Lưu ý: Cách
làm Bí Ngô hướng dẫn các bạn trên đây không dùng sữa, tất nhiên bạn nào thích
ăn ngọt (ngọt mát thôi nhé) có thể chế thêm sữa tươi, hoặc một chút sữa đặc.
Thường thì mình thấy người Bắc không dùng sữa, do ít ăn ngọt, còn người Nam thì
dùng sữa nhiều hơn.
Các bạn cũng có thể thay khoai tây bằng khoai lang, hoặc cho thêm cà rốt tùy ý.
0 coment�rios:
Post a Comment