» Cách làm kem đậu xanh
» Kem dưa chuột mát lạnh
» Kem xoài sữa chua
NGUYÊN LIỆU
- Sữa tươi: 250ml.- Nước cốt dừa: 250ml.
- Dừa nạo: 40g.
- Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
- Sữa đặc: 1/3 hộp
- Vani, bột năng, đường cát trắng.
Kem dừa
CÁCH LÀM
- Cách bạn đổ sữa tươi cùng nước cốt dừa vào nồi, đun lên đến khi nào thấy sủi nhẹ thì tắt bếp.
- Tiếp đó các bạn dùng một bát to, cho lòng đỏ trứng gà vào, thêm đường rồi đánh tan, đến khi nào thấy hỗn hợp mịn đều là được.
- Kế tiếp cho hỗn hợp sữa – cốt dừa trước đó vào bát trứng vừa đánh rồi khuấy đều hỗn hợp lên.
- Sau đó các bạn cho tất cả hỗn hợp sữa – trứng vào nồi rồi đun trên bếp, để lửa nhỏ.
- Bước tiếp theo các bạn thêm bột năng, khuấy đều tay và liên tục. Khi thấy hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại, lúc này mới cho vani vào rồi tắt bếp.
- Đợi cho hỗn hợp nguội dần bằng cách khuấy hỗn hợp thật đều tay.
- Cho dừa đã bào nhỏ ra khay lót giấy nến, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong lò, đến khi thấy dừa hơi xém vàng thì cho ra để nguội.
- Trộn dừa vào hỗn hợp vừa đánh, đảo kỹ rồi cho vào một âu lớn có nắp đậy. Để trong ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 2 - 3 tiếng.
- Đổ kem vào hộp nhựa đã làm lạnh trước từ 4 - 6h trong ngăn đá. Đưa hộp kem vào ngăn đá, cứ 30 phút lại lấy ra trộn đều một lần, làm như vậy trong 3 – 4 lần rồi để hẳn trong ngăn đá 5 - 6 tiếng là đã hoàn thành món kem dừa béo ngậy.
- Cuối cùng các bạn múc từng thìa Kem dừa ra đĩa hoặc bát và thưởng thức.
0 coment�rios:
Post a Comment