Cách làm kem đậu xanh

Kem đậu xanh có màu sắc hài hòa, xanh - vàng đều, mùi thơm dịu, khi ăn có vị ngọt vừa, hơi béo, và bùi bùi của đậu xanh.

Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm kem đậu xanh ngon tại nhà - đảm bảo: ngon - bổ - rẻ !

» Kem dưa chuột mát lạnh
» Kem xoài sữa chua
» Tự làm kem dừa tại nhà cực Kool

NGUYÊN LIỆU

- Đậu xanh : 150 gr
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Đường: 50 g
- Sữa tươi: 200 ml
- Nước lọc: 100 ml
- Bột ngô: 10 gr
- Bột mì: 10 gr
- Khuôn làm kem

Cách làm kem đậu xanh ngon
Kem đậu xanh

CÁCH LÀM

- Đậu xanh các bạn mua về rửa sạch, ngâm vào trong nước lạnh khoảng nửa giờ sau đó cho vào nồi hấp chính.

- Tiếp đó các bạn bỏ đậu xanh ra, lấy muối nghiền nát 3/4 đậu xanh cho nhuyễn. 1/4 đậu xanh còn lại các bạn để nguyên hạt.

- Sữa đổ vào nồi, cho đường vào khuấy đều. Đun hỗn hợp đường + sữa + đậu xanh đã nghiền + đậu xanh chưa nghiền, vừa đun vừa khuấy đều cho hòa tan với nhau.

- Dùng bột mì + bột ngô + 1 chút nước trộn đều. Sau đó từ từ đổ chung vào nồi đun cho đến sôi.

- Khi sữa bắt đầu sôi thì các bạn lấy 1 chút nước cốt dừa đổ vào trong nồi, đun sôi thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp đi cho hỗn hợp nguội.

- Rửa sạch khay làm kem, để khô rồi. Khi hỗn hợp nguội bắt đầu rót vào khay, sau đó để vào tủ lạnh,  trên ngăn đá và đợi vài tiếng để đóng băng là có thể dùng được.

- Vậy là bạn đã biết Cách làm kem đậu xanh ngon đúng điệu rồi đấy !

0 coment�rios:

Post a Comment