Kim chi củ cải khô là một trong những loại kim chi cơ bản của Hàn Quốc. Hương vị cũng không khác nhiều so với các loại khác. Điêm khác biệt nằm ở đặc trưng của nguyên liệu khô nên món kim chi này có trạng thái giòn dai.
NGUYÊN LIỆU
- Củ cải khô: 1 kg- Hành lá: 20 gr
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Ớt bột: 50 gr
- Bột gạo nếp: 30 gr
- Dầu ăn: 1 thìa
- Nước mắm: 2 thìa
- Vừng rang.
Kim chi củ cải khô
CÁCH LÀM
- Củ cải khô các bạn rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng nửa giờ. Sau đó vớt ra, để ráo.- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Vừng rang chín vàng.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đung nóng, cho củ cải khô vào xào trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp, trút củ cải vào hộp nhựa dùng để muối.
- Nấu bột nếp với nước thành hồ, đợi cho hồ nguội các bạn trộn với hành + tỏi + nước mắm, ớt bột. Riêng ớt bột thì các bạn tùy khả năng ăn cay mà thêm bớt.
- Cuối cùng các bạn trộn hỗn hợp kể trên với củ cải khô. Trước khi thưởng thức thì rắc vừng rang lên bên trên.
- Chúc các bạn thành công với món Kim chi Củ cải khô nhé !
0 coment�rios:
Post a Comment