Cách làm Kim chi lá tía tô

Cách làm Kim chi lá tía tô - Lá tía tô thực ra là một loại rau gia vị rất tốt. Hồi còn học trong trường, Bí Ngô được các thầy cô giảng rằng, rau tía tô và các loại rau gia vị nói chung có chứa rất nhiều kháng sinh thực vật. Nghĩa là rất dễ tiêu hóa, hấp thu mà lại không có tác dụng phụ giống như sử dụng thuốc kháng sinh. Giống như kiểu một bát cháo hành mà Chí Phèo giải cảm vậy. Hành cũng là một loại rau gia vị vậy.

Nói tới thuốc kháng sinh mới nhớ tới những công dân 8x như mình. Ngày xưa có ốm là đủ các loại kháng sinh vào người. Riết răng vàng với xìn màu hết, chẳng có được nụ cười đẹp như các em 9x, 10x bây giờ.

Giá như ngày ấy biết mà trồng một vườn hành lá, tía tô, các loại rau gia vị. Lại biết thêm cái món kim chi lá tía tô này, làm cho một bụng biết đâu lại ổn.

Nói thế thôi, có bệnh thì phải nhờ bác sĩ, không thể "tự sướng" như vậy được. Nhưng phòng bênh hơn chữa bệnh, theo Bí Ngô, các bạn nên luyện món này, thỉnh thoảng giở ra còn cung cấp kháng sinh thực vật cho cơ thể, vừa chống bệnh, vừa ngon nữa.


Cách làm Kim chi lá tía tô ngon

NGUYÊN LIỆU

- Tía tô: 100 gr
- Ớt bột Hàn Quốc: 20 gr
- Tỏi khô: 4 tép
- Vừng rang: 10 gr
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Xì dầu: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Nước dùng gà hoặc heo: 50 ml
Nếu bạn ăn chay có thể sử dụng tảo biển thay cho xương. Đun một khúc tảo với nước trong khoảng 5 phút, lấy nước là có thể dùng cho món kim chi này.

CÁCH LÀM

- Rửa sạch lá tía tô dưới nước sạnh. Vì món này ăn liền, các bạn nên ngâm lá tía tô trong nước muối loãng, sau đó vớt ra, để ráo nước.

Cách làm Kim chi lá tía tô ngon

 - Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Cho tỏi, ớt bột, vừng rang, nước mắm, xì dầu, đường, nước dùng vào trong một thau inox sạch, trộn đều.

- Chuẩn bị hộp nhựa sạch. Lấy 3 - 4 lá tía tô cho vào hộp rồi phết một lớp hỗn hợp gia vị lên. Lại tiếp tục xếp lá và phết gia vị cho tới hết. Một lưu ý nho nhỏ là mỗi khi xếp lá các bạn nên xếp cuống lá ngược chiều nhau để chồng lá được cân bằng, ngấm đều gia vị.

- Cuối cùng các bạn đổ nước ướp còn lại trong thau inox lên các lá, đậy nắp hộp lại. Sau vài giờ, để gia vị ngấm là có thể dùng được.

- Muốn giữ Kim chi lá Tía tô được lâu thì sau khi để ở nhiệt độ phòng vài giờ các bạn chuyển vào ngăn mát tủ lạnh là có thể giữ kim chi trong một tuần.

0 coment�rios:

Post a Comment