Cách làm Sốt Mayonnaise (Sauce Mayonnaise ) khá đơn giản, với các nguyên liệu đơn giản từ trứng, dầu và một số gia vị dễ kiếm khác.
» Sauce De Vin Rouge - Sốt rượu vang đỏ
» Các loại Súp Âu
» Sauce Béarnaise - Sốt Béarnaise
Sốt có màu trắng ngà, sánh mượt, vị ngậy béo, chua mát, thường được dùng trong món salat Nga, hoặc các món rau quả trộn, luộc.
» Sauce De Vin Rouge - Sốt rượu vang đỏ
» Các loại Súp Âu
» Sauce Béarnaise - Sốt Béarnaise
Sốt có màu trắng ngà, sánh mượt, vị ngậy béo, chua mát, thường được dùng trong món salat Nga, hoặc các món rau quả trộn, luộc.
NGUYÊN LIỆU
- Lòng đỏ trứng gà: 2 cái- Chanh tươi: 1/2 quả
- Dầu ô liu: 250 ml
- Dấm rượu vang trắng: 1 thìa súp
- Tiêu bột trắng: 2 gr
- Muối tinh: 1 gr
Sauce Mayonnaise - Sốt Mayonnaise
CÁCH LÀM
- Cho lòng đỏ trứng, tiêu, muối trong một chiếc xoonng Inox sạch, đánh tan, cho từ từ dầu ô liu vào đánh tan đều cho đến khi sốt quánh, không bị vữa, tách.
- Tiếp tục đánh đều tay cho đến khi hết dầu.
- Trong quá trình đánh sốt đặc bàm vào phới có thể cho nước cốt chanh để vào để sốt loãng bớt.
- Khi sốt sánh mượt, đồng nhất thì kiểm tra lại gia vị sao cho nước sốt có vị vừa, hơi chua mát là được.
Cách làm sốt mayonnaise khá đơn giản, bạn có thể cho thêm một chút mù tạt, nếu thích. Sau khi đánh các bạn cho sốt vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
0 coment�rios:
Post a Comment