Canh cá rô nấu miến

Canh cá rô nấu miến là một trong những món ăn truyền thống đậm phong cách Bắc. Thịt cá vàng nâu, miến trong, mùi nấm hương ngào ngạt xen lẫn cái thơm nhẹ của hành, tiêu. Vịt ngọt tự nhiên của cá, sợi miến giòn dai, nước dùng thanh mát. Vào mùa cá mang trứng, điểm thêm chút vàng, béo ngay của nhưng hạt trứng li ti, thơm ngọt thì thật tuyệt.


NGUYÊN LIỆU

- Cá rô to: 500 gr
- Miến: 60 gr
- Nấm hương, mộc nhĩ: 5 gr
- Rau răm (hoặc mùi tau, ngổ): 20 gr
- Hành hoa
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn: 15 ml
- Gia vị: nước mắm, mì chính, muối, tiêu.

Cách làm món Canh cá rô nấu miến ngon
Canh cá rô nấu miến

CÁCH LÀM

- Miến ngâm nở, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 6 cm.

- Nấm hương + mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái chỉ.

- Hành hoa + răm nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Hành khô lột bỏ vỏ, băm nhỏ.

- Cá rô đập dập đầu, đánh vảy, mổ bỏ ruột. Đun sôi nước, cho cá vào luộc, lấy ra gỡ thịt (các bạn cũng có thể nướng sơ cá, thịt cá sẽ chắc và thơm hơn). Phần xương cá cho trở lại nồi nước luộc, đun nhỏ lửa khoảng 1 - 2 tiếng, lấy nước dùng trong.

- Đun dầu ăn nóng già, cho hành vào phi thơm, cho thịt cá vào xào săn, nhẹ tay, nêm chút mì chính, nước mắm và tiêu. Khi cá chín tới các bạn trút ra đĩa, để riêng.

- Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào, đổ nước dùng cá vào, nêm hạt nêm, mì chính, cho miến vào đun sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, cho cá rô vào, trộn đều.

- Cuối cùng các bạn rắc tiêu, hành hoa, răm thái nhỏ. Tắt bếp, múc  Canh cá rô nấu miến ra tô, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment