Thịt bò xiên nướng kiểu Tứ Xuyên cũng gần tương tự như món bò lụi tam sắc ở Việt Nam, chỉ khác là tầm ướp nhiều gia vị hơn chút xíu, và mùi vị cũng đậm hơn.
Thịt bò nướng Tứ Xuyên rất mềm, không khô, thơm mùi đặc trưng của thịt nướng, vị cay ngọt.
» Tôm hấp lá sen
» Bào ngư xào nấm
» Nem Hồng Kông
» Tôm hấp lá sen
» Bào ngư xào nấm
» Nem Hồng Kông
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò loại 1: 400 gr- Ớt xanh: 50 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Hành khô: 5 gr
- Tỏi khô: 10 gr
- Sả: 2 củ
- Rau xà lách: 30 gr
- Hạt tiêu: 5 gr
- Dầu vừng: 10 gr
- Đường: 10 gr
- Magi: 10 ml
- Bột bò kho: 5 gr
- Ớt bột: 10 gr
- Dầu hào: 10 gr
- Mỡ tỏi: 10 gr
- Bột đao: 10 gr
CÁCH LÀM
Thịt bò xiên nướng Tứ Xuyên
- Thịt bò thái mỏng giống vuông cỡ 1,5 cm x 1,5 cm ( như bò lúc lắc ). Ướp thịt bò với hạt tiêu, dầu hào, dầu vừng, mỡ tỏi, đường, sả băm nhỏ, magi, bột gia vị bò, bột đao, hành tỏi băm để 15 phút cho ngấm gia vị.
- Cà rốt thái miếng tròn, đường kính 2 cm, dầy 1 cm.
- Ớt xanh thái miếng vuông cạnh 2 cm.
- Lấy que xiên, dùng cà rốt chặn một đầu để lại chừng 3 cm, xiên tới thịt bò, mỗi miếng cách nhau một miếng ớt xanh, cuối cùng là một miếng cà rốt.
- Kẹp xiên vào vỉ nướng, nướng trên than hoa cho chín. Trong khi nước nên quét một lớp dầu mỏng để nhanh chín hơn, thơm hơn và món ăn có màu sắc đẹp.
- Lấy đĩa tròn hoặc bầu dục lớn, lót rau xa lách bên dưới, bày xiên thịt vào. Có thể trang trí cho Thịt bò nướng Tứ Xuyên bằng cà chua, rau mùi cho món ăn thêm phần sinh động.
0 coment�rios:
Post a Comment