Mắm tôm là một gia vị phổ biến của người Việt. Mắm tôm có thể
dùng để ướp, nấu, nướng, pha nước chấm. Mắm tôm là món ăn yêu thích của nhiều
người nhưng không phải ai cũng có thể pha được một bát mắm tôm ngon.
Hôm nay, Bí Ngô sẽ hướng dẫn các bạn cách pha một bát mắm tôm như ý.
Hôm nay, Bí Ngô sẽ hướng dẫn các bạn cách pha một bát mắm tôm như ý.
NGUYÊN LIỆU
- Mắm tôm: 2 thìa
- Chanh: 1 quả
- Đường trắng: 2 thìa
- Bột ngọt: ½ thìa cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa
- Rượu trắng: ½ thìa cà phê
CÁCH LÀM
Để pha được bát mắm tôm như ý các bạn chú ý, chọn loại mắm
tôm ngon nhé. Mắm tôm ngon thì đặc và nhìn hơi có ánh xanh các bạn nhé.
_ Với mắm tôm để chấm bún đậu: thì với các nguyên liệu như trên, các bạn cho vào bát, đánh bông lên, sau đó gạn sang một bát khác, bỏ phần bã đi, cho thêm tỏi + ớt và một thìa dầu chiên đậu là ok.
_ Với mắm tôm để chấm bún đậu: thì với các nguyên liệu như trên, các bạn cho vào bát, đánh bông lên, sau đó gạn sang một bát khác, bỏ phần bã đi, cho thêm tỏi + ớt và một thìa dầu chiên đậu là ok.
_ Với những người không ăn được mắm tôm sống thì các bạn có
thể chưng trước khi sử dụng. Để chưng mắm tôm thì các bạn chỉ cần cho dầu vào
chảo, thả thêm một củ hành khô thái lát, phi vàng rồi cho mắm vào chưng, sau đó
để cho nguội bớt rồi pha bình thường nhé. Chưng mắm cũng rất thú vị, vì nó có
mùi thơm đặc trưng, rất quyến rũ trong những ngày đông giá rét.
Bún đậu mắm tôm |
Lợn nấu giả cầy không thể thiếu mắm tôm |
Chả cá Lã Vọng cũng thế ... |
Canh suông sẽ dậy mùi hơn với một chút mắm tôm! |
Video Cách pha mắm tôm ngon
Chúc các bạn thành công với Cách pha mắm tôm ngon !
Kinh nghiệm pha mắm tôm ngon của mình là cho nhiều chanh một chút, vừa có tác dụng tiệt trùng lại vừa đánh bông được mắm.
ReplyDeleteoánh mắm khô chấm sứa nộm sao không thấy ai đăng nhĩ
ReplyDelete