Là một tín
đồ theo trương phái ăn tạp, tôi “quất” tuốt và đổ cho một lỗi rất thiên nhiên
kiểu như: “Con người ta phải thích nghi với mọi điều kiện sống”. Thôi thì cái
thú ẩm thực cũng là thú riêng của mỗi người, chẳng đi sâu vào khen chê làm gì.
Chỉ biết rằng
giả cầy có cái ngon riêng của nó, cái ngon của chân giò nấu giả cầy cũng đáo để ra phết nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Chân giò: 1
cái
- Nghệ: 30g
- Mắm tôm: 5g
- Giềng: 200g
- Mẻ: 150g
- Hành khô: 1
củ, đập dập, băm nhỏ
- Gia vị: nước
mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, hành tươi, rau răm, rau ngổ, ớt tươi.
Chân giò nấu giả cầy
CÁCH LÀM
- Chân giò
đem thui vàng, cạo rửa sạch, chặt miếng vuông quân cờ.
- Giềng, nghệ
giã nhỏ, lọc lấy nước đặc.
- Mẻ, mắm tôm
lọc bỏ sạn, bã
- Ướp thịt
chân giò với giềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, để ngấm 30
phút.
- Phi thơm
hành khô, cho thịt vào đảo săn kĩ cho ngấm, tiếp thêm nước ngập mặt chân giò,
đun sôi nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm, cho hành hoa, rau ngổ, rau răm thái
khúc vào đảo đều, múc ra bát. Dùng ớt tươi, rau ngổ trang trí, ăn kèm với cơm
hoặc bún.
Mách bạn:
Giả cầy ngon ngoài gia vị hài hòa, thơm mùi giềng, mẻ, mắm tôm còn ở cái bì
giòn (giòn như cầy thật). Bí Ngô mách bạn nên gói chân giò trong giấy, gói hai
ba lớp vào, sau đó mới mang đi thui. Nó hơi khó và tàn giấy bay lung tung một
chút nhưng bì sẽ vàng mà giòn hết biết.
0 coment�rios:
Post a Comment