Chả hấp chay

Chả hấp chay sẽ mang đến cho các bạn một món ăn thanh đạm nhưng rất ngon miệng, lại giàu dinh dưỡng.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu trắng: 2 bìa

- Nấm hương

- Mộc nhĩ

- Củ năng

- Cà rốt

- Tỏi tây

- Ớt

- Bún tàu

- Chao

- Bột năng

- Dầu điều

- Dầu ăn

- Hạt tiêu xay

- Đường

Chả hấp chay

CÁCH LÀM

- Đậu hũ các bạn trụng qua nước sôi trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra vắt ráo rồi cho vào cối quết nhuyễn.

- Chao cho vào bát con, tán nhuyễn.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem xắt sợi.

- Củ năng cắt hạt lựu nhỏ, vắt bỏ nước.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt bở chân rồi đem cắt sợi.

- Ớt sừng bỏ hạt, thái lát.

- Bún tàu ngâm nở rồi đem cắt khúc ngắn (1 cm).

- Tỏi tây lấy phần cọng trắng, cắt nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn.

- Trộn đều nấm hương và mộc nhĩ với 1/2 tiêu xay. Tiếp đó cho đậu hũ vào trộn chung cùng với các loại rau củ và tỏi tây đã phi thơm. Nêm: 1 thìa chao + 1 thìa bột bắp + 1 thìa đường + 1 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều.

- Thoa 1 lớp dầu ăn vào đáy bát, cho phần nhân đã chuẩn bị ở trên vào, ép chặt. Cho chả vào nồi hấp trong khoảng 10 phút. Rưới chút bột năng được pha với 1 thìa nước + 1 thìa dầu điều lên mặt để có màu đẹp.

- Khi ăn các bạn úp chả ra đĩa, cắt nhỏ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Chả hấp chay !

0 coment�rios:

Post a Comment