Tóp mỡ chiên mắm tỏi

Tóp mỡ chiên mắm tỏi vàng ươm, điểm chút đỏ của ớt, hương vị ngọt ngọt, mằn mặn của gia vị, dùng làm món ăn chơi hoặc dùng với cơm nguội rất ổn.

NGUYÊN LIỆU

- Tóp mỡ: 200 gr

- Hành tím: 1 củ 

- Tỏi khô: 1 củ

- Ớt bột: 1 - 2 thìa cà phê (tùy khả năng ăn cay)

- Gia vị: Muối, nước mắm, đường.

- Dầu ăn

Tóp mỡ chiên mắm tỏi

CÁCH LÀM

- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

- Dầu nóng, cho hành và tỏi băm vào phi thơm.

- Hành, tỏi thơm vàng cho tóp mỡ vào đảo đều.

- Nêm vào chảo: 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê nước mắm + 1,5 thìa cà phê đường + ớt bột, đảo đều.

- Đảo một lúc cho tóp mỡ nóng, các gia vị bám đều thì tắt bếp.

- Cho tóp mỡ chiên mắm tỏi ra đĩa và thưởng thức. Chúc các bạn thành công !

0 coment�rios:

Post a Comment