» Rươi xào củ niễng
» Chả rươi
» Nộm sứa
NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi: 150 gr- Thịt cua: 50 gr
- Mực tươi: 100 gr
- Hành tây: 50 gr
- Bột xù: 100 gr
- Sốt Mayonnaise: 100 gr
- Trứng gà: 100 quả
- Dầu ăn: 150 gr
- Nấm tươi: 50 gr
- Dưa chuột
- Rau mùi
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính
Nem hải sản
CÁCH LÀM
- Tôm sơ chế sạch, cho vào bếp hấp chín tới, bóc bỏ vỏ, thái 0,5 cm x 0,5 cm, ướp gia vị, mì chính, hạt tiêu xay, để ngấm
- Thịt cua gỡ tơi, vắt khô, ướp tiêu, muối, mì chính.
- Mực tươi hấp chín, 0,5 cm x 0,5 cm, hành tây thái hạt lựu nhỏ.
- Phi thơm hành khô, cho thịt cua vào xào săn, lấy khay cho thịt, tôm, cua, mực, hành tây, 1/2 sốt mayonnaise vào trộn đều.
- Trải bánh đa nem, lấy nhân đã trộn cho vào cuốn ( tương tự như cuốn bánh đa nem ).
- Trứng gà đánh tan, lấy cuốn nem nhúng vào bát trứng để ngấm đều, cho sang tẩm bột cà mỳ.
- Đun sôi mỡ, thả nem vào chảo rán vàng, vớt ra để róc mỡ.
- Bày Nem hải sản vào đĩa ăn kèm với dưa chuột muối, rau mùi, chấm với sốt mayonnaise.
0 coment�rios:
Post a Comment