Sốt rượu vang trắng ( Sauce De Vin Blanc ) đạt yêu cầu phải sánh mượt, không bị tách bơ, có vị chua của rượu vang trắng, mùi thơm đặc trưng.
» Sauce De Tomates - Sốt cà chua
» Sauce Velouté - Sốt Velouté
» Sauce Bechamel - Sốt Bachamel
» Sauce De Tomates - Sốt cà chua
» Sauce Velouté - Sốt Velouté
» Sauce Bechamel - Sốt Bachamel
NGUYÊN LIỆU
- Nước dùng cá: 1 lít
- Rượu vang trắng: 0,2 lít
- Kem tươi: 0,5 lít
- Hành khô: 1 củ
- Bayleave: 1 lá
- Muối tiêu hạt: 1 ít
- Bơ: 5 gr
- Rouxbanc: 100 gr
Sauce De Vin Blanc - Sốt rượu vang trắng
CÁCH LÀM
- Nước dùng cá đun cạn (cô đặc) còn 1/2, sau đó cho kem tươi vào và tiếp tục đun còn 1/2. Cho Roux vào khuấy đều, tránh vón cục.
- Hành khô bóc vỏ, băm nỏ, hạt tiêu trắng đập dập, lá thơm xé nhỏ. Các nguyên liệu trên cho vào 1 chảo nhỏ, đổ rượu vang trắng vào đụn tới khi cạn 1/2.
- Khi gần ăn xuống kem tươi, nước rượu vang cô đặc váo sốt, muối tiêu và bơ được đun nóng chảy, khuấy đều.
(Xem thêm: Cách nấu nước dùng cá)
(Xem thêm: Cách nấu nước dùng cá)
0 coment�rios:
Post a Comment