Bouillon De Légumes - Nước dùng rau

Bouillon De Légumes - Nước dùng rau là một trong 5 loại nước dùng Âu cơ bản. Nước dùng rau thường đơn giản và có thời gian chế biến nhanh hơn các loại nước dùng thịt khác như: nước dùng gà, nước dùng cá, nước dùng bò.

» Bouillon De Poissons - Nước dùng cá
» Bouillon De Poulet - Nước dùng gà
» Bouillon Brun - Nước dùng bò nâu

NGUYÊN LIỆU

- Hành tây: 500 gr
- Cà rốt: 500 gr
- Củ cải: 300 gr
- Củ thì là: 300 gr
- Tỏi tây: 300 gr
- Nấm tươi: 200 gr
- Cần tây: 300 gr
- Percil: 10 cọng
- Thyme: 10 gr
- Lauries: 5 lá
- Chanh vỏ vàng: 1 quả
- Bơ: 0,1 kg
Bouillon De Légumes - Nước dùng rau
Bouillon De Légumes - Nước dùng rau

CÁCH LÀM

- Các loại rau củ quả sơ chế sạch, thái vừa.

- Đun nóng chảy bơ trong nồi hoặc chảo lớn, cho toàn bộ rau củ quả đã cắt thái vào xào trong 5 phút.

- Đổ thêm 6 lít nước lạnh và các loại lá thơm: Percil, Thyme, Lauries... vào, đun sôi nhanh, hớt bỏ bọt. Hạ lửa đun sôi lăn tăn trong 30 phút.

- Nước dùng sau khi được thì để nguội, lọc lại, vớt bỏ váng mỡ, bào quản trong ngăn mát tủ lạnh.

0 coment�rios:

Post a Comment