Bánh rán nhân mặn

Bánh rán nhân mặn là món ăn vặt không thể thiếu của thời học sinh. Hãy thử tự làm món ăn này tại nhà để gợi nhớ những kỷ niệm thời đi học của bạn nhé!

Bánh rán nhân mặn

NGUYÊN LIỆU

* Phần vỏ bánh
- Bột gạo nếp: 300 gr
- Bột gạo tẻ: 50 gr
- Khoai tây: 1 củ
- Muối: Nửa thìa nhỏ
* Phần nhân thịt
- Thịt nạc xay: 300 gr
- Miến: 1 lọn
- Cà rốt: 1 củ
- Mộc nhĩ: vài tai
- Ớt quả,
- Đu đu xanh
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, nước mắm, đường, giấm, ớt chua ngọt.

CÁCH LÀM

- Khoai tây rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ, dùng thìa tán mịn.

- Trộn lẫn muối, bột gạo nếp, bột gạo tẻ và khoai tây vào trong một âu lớn, dùng tay bóp nhẹ để khoai tây tan đều.

Bánh rán nhân mặn

- Cho từ từ nước đun sôi khoảng 80 độ C vào âu bột, dùng muôi trộn đều. Dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp bột mịn dẻo, chạm nhẹ vào bột mà không dính tay, dùng màng thực phẩm bọc kín khoảng 30 phút.

- Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn nhỏ.

- Miến ngâm vào trong bát nước cho nở, cắt ngắn.

- Trộn lẫn thịt xay hoặc băm, miến, mộc nhĩ, hành khô thái nhỏ, cà rốt, hạt tiêu, hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ướp trong vòng 30 phút.

- Chia hỗn hợp thịt thành từng viên nhỏ.

Bánh rán nhân mặn

- Dàn miếng bột mỏng, đặt nhân vào giữa và gói lại.

- Các bạn lưu ý không để khoảng trống có không khí lọt vào. Từ từa làm hết phần bột và nhân.

- Đun nóng dầu ăn, thả bánh vào chiên ngập dầu. Dùng đũa trở đều.

- Bánh vàng đều, vớt ra rổ nhôm để ráo dầu.

- Đu đu xanh gọt vỏ, thái lát mỏng vừa ăn. Trộn vào bát đu đu xanh một ít muối, giấm, đường, ướp trong vòng 15 phút, sau đó dùng tay vắt ráo.

Bánh rán nhân mặn

- Ớt quả cắt nhỏ, pha hai thìa canh nước, hai thìa canh đường và một thìa canh nước mắm, một ít giấm, nêm vừa ăn. Cho đu đu xanh vào bát nước chấm.

- Cắt bánh thành miếng vừa ăn, dùng kèm với nước mắm đã pha và tương ớt chua ngọt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bánh rán nhân mặn !

0 coment�rios:

Post a Comment