Bánh dẻo nhân xoài cho một mùa trung thu thơm ngọt

Bánh dẻo nhân xoài với phần vỏ từ bột nếp truyền thống được lăn qua dừa nạo và phần nhân cách điệu là xoài nhuyễn ngọt lịm, thơm phức mùi hương của hoa quả chín sẽ là một món quà ngon không thể chối từ cho một mùa trung thu thơm ngọt!
– Bột gạo nếp: 90 gr
– Tinh bột ngô: 10 gr
– Đường bột: 50 gr
– Bơ: 15 gr
– Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
– Nước cốt dừa: 150 ml
– Sữa tươi: 50 gr
– Xoài chín: 3 quả
– Dừa nạo khô: 200 gr

Bánh dẻo nhân xoài cho một mùa trung thu thơm ngọt
Bánh dẻo nhân xoài 

CÁCH LÀM

– Xoài chín các bạn gọt vỏ, thái thành miếng nhỏ, dùng thìa đánh nhuyễn xoài. Nhân xoài cần phải ngọt, vì thế nếu xoài chưa đủ ngọt thì các bạn cho thêm đường và sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn nhé.

– Bơ cho lên bếp (hoặc sử dụng lò vi sóng) đun cho thành dạng lỏng.

– Cho bơ vừa đun lỏng vào cùng với nước cốt dừa, sữa tươi, lòng đỏ trứng và đánh đều.

– Tiếp theo đó các bạn cho bột gạo nếp và tinh bột ngô vào đánh, nhào cho mịn bột.

– Dùng màng thực phẩm bọc khín, cho bột vào hấp khoảng 20 phút cho chín.

– Tiếp theo đó các bạn để bột nguội rồi cho vào tủ lạnh để 1 – 2 tiếng.

– Lấy bột ra, trộn bột cho thật mịn. Chia bột thành các phần đều nhau.

– Ấn dẹt bột và cho nhân xoài vào giữa, túm mép, viên tròn bánh cho kín nhân.

– Cuối cùng các bạn lăn bánh dẻo nhân xoài qua bột dừa nạo, xếp bánh ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh dẻo nhân xoài nhé !

0 coment�rios:

Post a Comment