Làm bánh là một thú vui, một đam mê, mà thú vui nào cũng phải có cái giá của nó, đam mê nào cũng cần phải nuôi dưỡng mới bền lâu.
Muốn làm bánh ngon thì ngoài đam mê và trang bị cho mình những kiến thức làm bánh hữu ích, miệt mài học hỏi thì việc trang bị những dụng cụ cần thiết để cho ra đời những mẻ bánh ngon cũng là điều cần thiết.
Loạt bài dụng cụ làm bánh sẽ giới thiệu với các bạn các dụng cụ làm bánh cơ bản. Vừa đủ để bạn thỏa mãn đam mê, và cũng không quá thừa để các bạn mua về dùng vài lần rồi để đấy!
Cứ làm đi, sau này thiếu thì các bạn từ từ bổ sung thêm theo sở thích và nhu cầu thực tế nhé.
1. Máy đánh trứng: Có 2 loại
Loại cầm tay giá rẻ hơn dĩ nhiên là thao tác chậm hơn và… mỏi tay hơn
Loại để bàn có giá cao hơn (7 – 10 triệu vnđ) tiện lợi hơn, nhưng giá khá là… chát
2. Âu trộn bột
Có nhiều loại với nhiều chất liệu khác nhau: bằng nhựa, thủy tinh, inox
Loại bằng nhựa thì giá rẻ mà mau hỏng, một thời gian là xỉn màu.
Thủy tinh đẹp nhưng lỡ tay đánh rơi thì… thôi rồi! Mà cảm giác trộn và nhào bột không được yên tâm lắm.
Âu inox là lý tưởng nhất vì vừa đẹp lại bền. Đánh trứng ok mà nhào bột cũng thoải mái.
Các bạn nên chọn âu cao 15 – 20 cm và đường kính 25- 30 cm.
3. Rây bột
Rây có rác dụng giúp bột đều hơn và không bị vón cục. Nếu có điều kiện các bạn nên trang bị tối thiểu 2 cái. Một rây có mắt nhỏ để rây bột. Một rây có mắt lớn hơn để rây đường trong khi làm một số loại bánh cần phải phủ một lớp đường mỏng lên bề mặt.
4. Thìa gỗ
Sử dụng để quấy bột, kem, sốt
5. Phới trộn bột
Thường có dạng như cái xẻng, được làm từ nhựa hoặc silicon. Ngoài trộn bột thì thường được dùng để vét thành và đáy âu trộn bột, rất tiện lợi.
6. Phới lồng cầm tay
Cho dù bạn đã có máy đánh trứng thì việc sở hữu một chiếc phới lồng cầm tay vẫn cần thiết bởi sự tiện lợi của dụng cụ đơn giản này trong việc trộn các nguyên liệu nhẹ như: kem tươi, đánh bông trứng.
7. Cây lăn bột
Được sư dụng để cán bột khi làm một số loại bánh như bánh mỳ, bánh qui.
8. Máy đa năng (Food processor)
Giúp nghiền các loại rau củ quả, các loại hạt thành miếng nhỏ để cho vào bánh.
9. Chổi quét bơ, bột
Sử dụng để quét bơ hoặc trứng gà lên bánh mì trước khi nướng, hoặc quét bơ, dầu ăn lên thành và đáy khuôn trước khi cho bột vào. Chổi cũng thường được dùng để quét bột thừa trên các khối bánh mì sau khi nhồi bột.
10. Vét bột mỳ – Bench Scraper
Giống như dao xắn. Là một miếng kim loại mỏng, to bản, một bên được gắn với thanh gỗ hoặc nhựa để cầm, bên còn lại dùng để cắt bột, hỗ trợ di chuyển miếng bột sau khi nhồi.
11. Dụng cụ vét bột – Dough/ Bowl Scraper
Là một miếng Plastic hoặc nhựa dẻo, một cạnh thẳng và một cạnh vòng cung, dùng để vét sạch âu trộn bột hay gạt bột dính trên cây cán bột.
Giúp bạn có được những viên kem tròn xinh, bắt mắt.
12. Sản (thìa dẹt – metal spatula)
Bằng kim loại: mỏng – dẹt – phẳng, được sử dụng để chuyển bánh qui từ lò ra vỉ.
0 coment�rios:
Post a Comment